10 เคล็ดลับการเงินส่วนบุคคลที่จำเป็นสำหรับคนรุ่นใหม่

การเข้าใจและปฏิบัติตามเคล็ดลับการเงินส่วนบุคคลที่ถูกต้องจะช่วยสร้างพื้นฐานทางการเงินที่แข็งแรงและเป็นประโยชน์ในอนาคตของคุณได้ ดังนั้น เพื่อให้คุณเริ่มต้นในทางที่ถูกต้อง นี่คือ 10 เคล็ดลับการเงินสำหรับคนรุ่นใหม่ [...]

บัตรเครดิต มีประโยชน์อย่างไร อะไรบ้าง

วิธีการเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะสม การเลือกใช้บัตรเครดิตที่เหมาะสมกับการใช้งานและเป็นไปตามสไตล์การใช้งานของคุณ จำเป็นต้องมีการศึกษาข้อมูลและเลือกใช้งานอย่างมีสติ [...]

บัตรเครดิต KTC มีกี่แบบ เงินเดือน 15,000 บาท ต้องสมัครใบไหนดี?

อยากสมัครบัตรเครดิต แต่ไม่รู้จะสมัครที่ไหนดี? แถมเพิ่งเริ่มทำงาน มีรายได้รวม 15,000 บาท สมัครที่ไหนถึงจะผ่าน วันนี้เราจะมาแนะนำบัตรเครดิตที่เหมาะกับคนที่มีรายได้รวม 15,000 บาท สมัครง่าย  เลือกใช้ได้ตามสไตล์ สมัครบัตร Credit  KTC [...]

อายุ 30 แล้วแต่ “ไม่มีเงินเก็บ” ทำอย่างไรดี ?

อายุ 30 แล้ว ไม่มีเงินเก็บเลยแล้วทีนี้เราจะทำยังไงคำถามที่ พบเจอบ่อยสำหรับมนุษย์เงินเดือนหรือฟรีแลนซ์ทั้งหลายแล้วอายุแค่นี้เราหวังจะเก็บเงินเท่าไหร่ดีล่ะ แล้วควรมีทรัพย์สินอะไรบ้าง [...]

เงินเฟ้อคืออะไร และเงินเฟ้อส่งผลกระทบอะไรบ้างในปี 2022

เคยสงสัยกันไหมว่า ทำไม สภาวะเงินเฟ้อ จึงเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลกระทบมากมายให้กับประชาชนคนใช้ชีวิตอย่างพวกเรา จะสังเกตได้จากสินค้าและบริการต่างๆในชีวิตประจำวันที่เริ่มมีการปรับราคาขึ้น [...]

วางแผนการเงินให้กับชีวิตได้ง่ายๆ ด้วยแอป Kept

ถ้าให้พูดถึงเรื่องของที่อยากได้ หรือทริปที่อยากไปแล้วละก็ หลายคนก็คงมีของที่อยากได้ หรือทริปเที่ยวที่แพลนไว้แล้ว แต่ติดปัญหาตรงที่เก็บเงินเท่าไหร่ก็ไม่ได้สักที ต้องมีเรื่องใช้จ่ายออกไปก่อนไม่ทันได้หยอดกระปุกทุกที วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำแอป Kept by krungsri แอปที่จะช่วยให้คุณออมเงินอย่างเป็นระบบ เก็บเงินได้อย่างเห็นผล แบบไม่ต้องคิดเยอะกันค่ะ  [...]

8 วิธีออมเงินง่าย ๆ การออมจะง่ายขึ้นเมื่อมีการวางแผนที่ชัดเจน

บางครั้ง สิ่งที่ยากที่สุดในการประหยัดเงินคือการออมเงิน ในบทความนี้เป็นการแนะนำที่ช่วยให้คุณวางแผนทางการเงินได้อย่างง่ายและสามารถใช้ได้จริง เป็นการวางแผนทางการเงินสำหรับเป้าหมายระยะสั้นและระยะยาวที่เหมาะสำหรับคุณมากที่สุด ในบทความนี้จะบอกวิธีออมเงินง่าย ๆ ให้สำหรับคุณ [...]

อยากหารายได้เสริม ช่วงโควิด-19 เริ่มต้นอย่างไรดี ในปี 2022

เราจะหารายได้เสริมได้อย่างไรจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาด อย่างที่เห็นว่าการระบาดของโควิด-19 เป็นเหมือนพิษร้ายที่กัดกร่อนชีวิตความเป็นอยู่ของเราไปเป็นอย่างมาก เราต่างต้องปรับตัวเพื่อให้อยู่รอดไปกับมัน คนที่ปรับตัวได้ไว ก็จะสามารถก้าวข้ามอุปสรรคนี้ไปได้ [...]